Câu hỏi thường gặp

Công việc

Job hoàn toàn miễn phí. Công ty tuyển dụng trực tiếp không thu bất kỳ khoản phí nào của ứng viên. 

Tất cả các vị trí tuyển dụng làm việc tại Thủ đô Manila, Philippine.

Digichrom là công ty hoạt động đa quốc gia trong lĩnh vực digital marketing. Hiện tại chúng tôi đang hợp tác với rất nhiều đơn vị trong khu vực Đông Nam Á để triển khai chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

Nếu bạn đậu phỏng vấn công ty sẽ hướng dẫn bạn mua vé máy bay và có trách nhiệm lo thủ tục nhập cảnh. Bạn mua vé máy bay sau khi qua thử việc sẽ được hoàn lại tiền vé.

Công ty sẽ cung cấp chỗ ở sạch, đẹp có người vệ sinh phòng cho nhân viên ở gần văn phòng làm việc. Nếu bạn muốn tự thuê nhà ở ngoài thì sẽ được hỗ trợ tiền nhà ở, nhận hàng tháng cùng lương.

Công ty Digichrom chính quy có giấy phép hợp pháp tại Philippine. Nhân viên sẽ được làm giấy phép lao động tạm thời trong thời gian thử việc. Khi chuyển chính thức sẽ được làm Working Visa thời hạn 2 năm.

  • Cần làm hộ chiếu (Với những người chưa có hộ chiếu). Hộ chiếu có thể chọn làm nhanh (mất phí) và nhận trong vòng 4-5 ngày. Hoặc chọn làm thường (không mất phí) nhận trong khoảng 15 ngày.
  • Chuẩn bị đồ dùng cá nhân cần thiết cần mang theo khi ở nước ngoài dài hạn. (Cần mang theo áo khoác do làm văn phòng điều hòa khá lạnh.)
  • Tìm mua vé máy bay sang Manila Philippine. 1 vé chiều sang và 1 vé chiều về (Loại vé có thể hoàn hoặc hủy được).
  • Tìm hiểu về thời tiết, phong tục, tập quán sinh sống và những phương tiện đi lại chủ yếu của người Philippine.
  • Nếu bạn nghỉ việc khi chưa kết thúc hợp đồng thử việc hoặc hợp đồng lao động chính thức thì sẽ cần chi trả các khoản phí về visa, bảo quan hay vé máy bay theo quy định của công ty.
  • Nếu bạn xin nghỉ khi vừa kết thúc hợp đồng lao động với công ty thì sẽ không phải đền phí visa, bảo quan, vé máy bay theo quy định. Nếu có các khoản phí phát sinh khác bạn có thể trao đổi và hỏi cụ thể với nhân sự công ty để yêu cầu giải đáp.

Cuộc sống tại Philippines

Sống tại Manila tương đối an toàn. Có cảnh sát tuần tra ở khắp nơi. Người dân địa phương khá thân thiện và hay giúp đỡ người nước ngoài. Tuy nhiên vẫn có những thành phần xấu trà trộn tại đây nên bạn vẫn cần cẩn thận tối đa và tránh đi lại nhiều về buổi đêm.

Manila thời tiết khá giống thời tiết tại Sài Gòn Việt Nam có 2 mùa mưa và mùa khô. Trời mùa hè nắng, gió quanh năm nhưng không quá nóng do thành phố nằm gần biển.

Tại Philippine bạn có thể di chuyển trong thành phố bằng xe Zeepny, Tricycle (Dạng xe cóc với phí khá rẻ). Ngoài ra bạn có thể bắt xe Bus, taxi hoặc grap để đến địa điểm mình muốn.

*Lưu ý: Đi lại bằng taxi tại đây khá nguy hiểm đặc biệt là những người nói tiếng anh kém. Nên lời khuyên là các bạn nên bắt Grap với những địa điểm cần đi xa hoặc đi vào trời tối.

Tại Manila đồ ăn chủ yếu là thức ăn nhanh, đồ chiên, rán nhiều dầu mỡ, nhiều cơm và ít rau. Nên bạn có thể tìm cách thích nghi với đồ ăn, hoặc tự nấu ăn, hoặc tìm một số quán ăn người việt để thưởng thức.

Tiền đô (USD) bạn có thể đổi tại sân bay, đem ra ngân hàng hoặc các quầy đổi tiền tại mall để đổi sang tiền Peso. Ngoài ra bạn cũng có thể lên các hội, nhóm người việt trên facebook để hỏi dịch vụ đổi tiền của họ.

Lương và các khoản trợ cấp mà nhân viên nhận tại Philippine đa phần sẽ là tiền Peso hoặc USD. Do đó khi nhận lương bạn sẽ cần đổi sang tiền việt chuyển về Việt Nam nếu muốn.

Để đổi tiền Peso hoặc USD sang tiền việt bạn có thể chuyển qua Union Bank nhưng phí chuyển khá cao. Cách tiện lợi nhất và đa phần người việt tại Phil sử dụng đó là chuyển tiền qua những người việt làm dịch vụ chuyển tiền. Bạn có thể lên facebook tham gia các hội nhóm người việt và tìm người đổi tiền uy tín để đổi.

  • Với những bạn mới sang Phil lần đầu và không có người thân hay bạn bè thì nên ở nhà do Công ty lo. sau khi quen với cuộc sống bên này thì có thể tự tìm nhà ra ra ở riêng và nhận tiền trợ cấp nhà ở.
  • Với những bạn đã có gia đình hoặc bạn bè, người thân bên này thì có thể thuê nhà ở riêng vừa thoải mái chọn ở với người mình muốn lại có thể tiết kiệm được phần nào từ tiền trợ cấp nhà ở của công ty 

Tại Phil có rất nhiều hòn đảo đẹp với cảnh tự nhiên không bị can thiệp nhiều của con người. Nước biển xanh trong vắt, cát trắng mịn, rất đáng để đi tham quan, du lịch khi sinh sống và làm việc tại đây. Có 2 đảo nổi tiếng là Boracay và Palawan bạn có thể ghé thăm vào dịp nghỉ phép năm của mình.

Scroll to Top